logo

pdf Những phát hiện về vạn vật và con người 2

pdf Những phát hiện về vạn vật và con người

pdf Danh nhân đất Việt

doc Chính trị Nhật Bản

pdf Một số họa tiết trang trí hoa sen tiêu biểu thời Lý – Trần

pdf HỒ GƯƠM - DẤU ẤN VĂN HÓA VÀ KIẾN TRÚC

pdf Hình tượng đôi đũa trong bữa ăn người Việt

pdf Đôi đũa Việt

pdf Đôi đũa và mâm cơm

pdf BIỂU TƯỢNG HÀ NỘI

pdf BẮC CẦU CHIẾC ĐŨA MÀ TRAO ÂN TÌNH

pdf ÂM THANH HÙNG VĨ CỦA TRỐNG ĐỒNG VIỆT CỔ

pdf NHỮNG NÉT TIÊU BIỂU CỦA NỀN VĂN MINH VIỆT NAM

pdf Cấu trúc và chức năng của lễ hội truyền thống

doc Câu hỏi phần Dân Tộc

doc Khái niệm Văn hoá

Văn hóa là khái niệm mang nội hàm rộng với rất nhiều cách hiểu khác nhau, liên quan đến mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần của con người. Nghĩa ban đầu của văn hóa trong tiếng Hán là những nét xăm mình qua đó người khác nhìn vào để nhận biết và phân biệt mình với người khác, biểu thị sự quy nhập vào thần linh và các lực lượng bí ấn của thiên nhiên, chiếm lĩnh quyền lực siêu nhiên[1]. Theo bộ Từ Hải (bản năm 1989) thì văn hóa vốn là một cách biểu thị chung của hai khái niệm văn...

ppt Áo dài Việt Nam

Không biết từ bao giờ, chiếc áo dài của người con gái Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận của thơ ca và hội họa, Người con gái Việt Nam tự hào vì đã có một phần nàm đó trong việc tạo nên nét văn hóa cổ truyền đặc sắc của đất nước Việt Nam. Đất nước của vua Hùng với 4000 năm văn hiến, đất nước có nguồn gốc của Lạc Long Quân và Âu Cơ.

doc THIẾT KẾ BÀI GIẢNG

Cảm nhận được vẻ đẹp, chất thơ của cảnh sắc thiên nhiên xứ Huế đặc biệt là của dòng sông Hương, thấy được vẻ đẹp văn hoá, lịch sử của dòng sông này.

doc Những chuyển biến mới về kinh tế-xã hội ở Việt Nam từ sau chiến tranh thế giới thứ nhất

Bối cảnh: Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, nước Pháp bị tổn thất nặng nề: hàng loạt nhà máy, đường sá, cầu cống và làng mạc bị tàn phá, sản xuất công nghiệp bị đình trệ, lạm phát tràn lan, giá cả gia tăng.

doc Valentine Day!

Có rất nhiều ý kiến tranh luận xung quanh nguồn gốc của Ngày Tình Yêu. Một số các chuyên gia cho rằng nó được khởi nguồn từ thánh Valentine, một người La Mã đã tử vì đạo do từ chối bỏ đạo Thiên Chúa. Ông mất vào ngày 14/02 năm 269 trước công nguyên, đúng vào ngày mà trước đây người ta gọi là Ngày May Rủi của tình yêu. Truyền thuyết cũng kể rằng thánh Valentine đã để lại một bức thư ngắn để tạm biệt con gái của người cai ngục mà trước đó đã trở thành bạn của ông. Bức thư kí tên...

Tổng cổng: 528 tài liệu / 27 trang

DMCA.com Protection Status Copyright by webtailieu.net