logo

pdf Mạch ba pha ở chế độ xác lập điều hòa

Để truyền tải năng lượng từ nguồn đến tải cần phải có hai dây dẫn: một dây "đi" và một dây "về". Trong thực tế và nguồn và tải thường rất xa nhau nên dây nối có thể rất dài.

ppt System Analysis _ Chapter 5

Phân tích hệ thống chung nhất là khảo sát nhận diện và phân định các thành phần của một phức hợp và chỉ ra các mối liên quan giữa chúng. Đây là giai đoạn thiết kế logic chuẩn bị cho thiết kế vật lý.

pdf Thuyết tương đối

Hệ qui chiếu-Hệ toạ độ Phép biến đổi Galileo Các đại lượng bất biến Những cơ sở thực nghiệm Thí nghiệm Michalson-Morley Thí nghiệm Sitter về quan sát hệ sao đôi Thuyết tương đối hẹp của Einstein Sự chậm lại của thời gian Sự không đồng bộ về thời gian Ðộ dài theo phương chuyển động Ðộ dài vuông góc với phương chuyển động Công thức Lorentz về biến đổi tọa độ Công thức biến đổi Lorentz về vận tốc Giải thích thí nghiệm Fizeau bằng phép biến đổi Lorentz Hệ qủa Năng lượng và xung lượng tương đối Biểu...

pdf Vật liệu phi kim loại

Bản chất và phân loại: Ceramic hay còn gọi là vật liệu vô cơ được tạo thành từ các hợp chất hóa họ giữa: - Kim loại (Me) với các á kim bao gồm B, C, N, O và Si ( bán kim loại hay bán dẫn) bao gồm các borit, cacbit, nitrit, oxyt, silixit kim loại hay.

pdf Biến dạng dẻo và cơ tính

Trong chương này trình bày các hành vi của vật liệu ( chủ yếu là kim loại) dưới tác dụng của lực cơ học bên ngoài, tức là quá trình biến dạng dèo và các đặc trưng của nó.

doc Câu hỏi trắc nghiệm nhiệt động lực học kỹ thuật

Tài liệu tham khảo trắc nghiệm nhiệt động lực học kĩ thuật. Theo định nghĩa Hệ nhiệt động thì: a. Hệ nhiệt động là chất môi giới được khảo sát bằng phương pháp nhiệt động. b. Hệ nhiệt động là nguồn nóng để thực hiện quá trình nhiệt động. Theo định nghĩa Hệ nhiệt động thì: a. Hệ nhiệt động là chất môi giới được khảo sát bằng phương pháp nhiệt động. b. Hệ nhiệt động là nguồn nóng để thực hiện quá trình nhiệt......

doc Đề thi môn truyền nhiệt

Tài liệu tham khảo về đề thi môn truyền nhiệt

pdf Biểu đồ nội lực_ Chương 1

Phương pháp " mặt cắt biến thiên". Các bước thực hiên: 1. Giải phóng liên kết và xác định các phản lực liên kết ( nếu cần thiết). 2. Chia đoạn thanh sao cho biểu thức xác định các thành phần ứng lực trên mỗi đoạn là liên tục và duy nhất ( ranh giới các đoạn có thể là: mặt cắt ngang có lực tập trung, mô men tập trung, có sự thay đổi đột ngột của cường độ lực phân bố,...)

doc LÝ THUYẾT ĐÀN HỒI

Cơ học vật rắn biến dạng là một ngành học lớn, nghiên cứu sự làm việc của vật rắn về mặt cơ học như trạng thái ứng suất, trạng thái chuyển vị và biến dạng…dưới các tác dụng bên ngoài (tải trọng, sự thay đổi nhiệt độ, sự chuyển vị cưỡng bức

ppt Siêu âm

Tham khảo bài thuyết trình 'siêu âm', tài liệu phổ thông, vật lý phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

doc Trắc nghệm vật lý - Dao động cơ học

Đây là bài tập trắc nghiệm vật lý - dao động cơ học gửi đến các bạn học sinh tham khảo.

pdf Bài giảng Vật Lý Đại cương A2 - Học viện công nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Giáo trình Vật lí đại cương A2 của Học viện Bưu chính Viễn thông, dành cho đào tạo từ xa. Dao động điện từ là sự biến thiên tuần hoàn theo thời gian của các đại lượng điện và từ, cụ thể như điện tích q trên các bản tụ điện, cường độ dòng điện i trong một mạch điện xoay chiều,

pdf Tạo chân linh kiện_bài 3

Thêm các chân linh kiện vào bằng cách chọn công cụ Pin tool. Chuột phải vào nền đen, chọn New … Đặt chân mới ở vị trí thích hợp

pdf Điều chỉnh và ổn định vận tốc_chương 4

Điều chỉnh vận tốc chuyển động thẳng hoặc chuyển động quay của cơ cấu chấp hành trong hệ thống thủy lực bằng cách thay đổi lưu lượng dầu chảy qua nó với hai phương pháp sau:

pdf Nguyên liệu thứ hai nhiệt động học_chương 2

Nguyên lý thứ nhất nhiệt động học giúp xác định biến đổi nội năng , biến đổi entalpi của một quá trình nhưng nói chung không giúp dự đoán được quá trình này có tự xảy ra được hay không. Nguyên lý thứ hai nhiệt động học giúp khẳng định được điều này. Áp dụng vào hóa học, nguyên lý thứ hai nhiệt động học giúp tiên đoán một phản ứng hóa học có thể xảy ra được hay không ở một điều kiện xác định nào đó....

pdf Nguyên lý thứ nhất nhiệt động học và áp dụng vào hóa học_chươn 1

Nhiệt động học là ngành vật lý nghiên cứu dạng nhiệt của chuyển động vật chất và những qui luật của chuyển động đó. Nhiệt hóa học là một phần của nhiệt động học nhằm mục đích khảo sát sự trao đổi năng lượng đi kèm theo những biến đổi vật lý, hóa học của vật chất. Nhiệt hóa học giúp tiên đoán trong một số trường hợp một biến đổi có thể xảy ra được hay không.

pdf Các chu trình nhiệt động_chương 7

Động cơ đốt trong là động cơ nhiệt mà quá trình cháy được tiến hành bên trong xi lanh và sản phẩm cháy được thải ra môi trường. Đây là chu trình biến đổi nhiệt thành công. Hiện nay động cơ đốt trong được sử dụng nhiều trong sản xuất và sinh hoạt như dùng làm động cơ cho ô tô.

pdf Các quá trình nhiệt động thực tế_chương 6

Sự chuyển động của mỗi chất gọi là lưu động. Khi khảo sát dòng lưu động, ngoài các thông số trạng thái như áp suất, nhiệt độ... ta còn phải một thông số nữa là tốc độ, kí hiệu là Q.

pdf Hơi nước và các quá trình của nó_chương 5

Hơi nước có rất nhiều ưu điểm so với các môi chất khác như có nhiều trong thiên nhiên, rẻ tiền và đặc biệt là không độc hại đối với môi trường và không ăn mòn thiết bị, do đó nó được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp.

pdf Định luật nhiệt động II_chương 4

Định luật nhiệt động II cho phép ta xác định trong điều kiện nào thì quá trình sẽ xảy ra, chiều hướng xảy ra và mức độ chuyển hóa năng lượng của quá trình. Định luật nhiệt động II là tiền đề để xậy dựng lý thuyết động cơ nhiệt và thiết bị nhiệt.

Tổng cổng: 239 tài liệu / 12 trang

DMCA.com Protection Status Copyright by webtailieu.net