logo

doc Giáo trình An toàn lao động

doc Phân tích mục đích tôn chỉ của LHQ

doc CÁC ĐẶC TRƯNG CƠ BẢN VÀ NGUỒN CỦA LUẬT QUỐC TẾ

ppt PHÁP LUẬT ĐẠI CƯƠNG

pdf Giáo trình Fulbright_ Phân tích tài chính_ Bài 14

doc Vận đơn hàng không

Vận đơn hàng không (Airwaybill-AWB) là chức từ vận chuyển hàng hoá và bằng chức của việc ký kết hợp đồng và vận chuyển hàng hoá bằng máy bay, về điều kiện của hợp đồng và việc đã tiếp nhận hàng hoá để vận chuyển ( Luật Hàng Không dân dụng Việt Namsố 66/2006/QH11 của Quốc hội - Ban hành ngày 12-07-2006).

pdf Giáo trình Pháp luật đất đai

Đất đai là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá và đất đai là một trong những yếu tố cấu thành nên lãnh thổ quốc gia, là điều kiện tồn tại và phát triển của con người và các sinh vật khác ở trên trái đất. Đất đai là tư liệu sản xuất chính, không thể thay thế được của một số ngành sản xuất như nông nghiệp, lâm nghiệp. Lịch sử phát triển nông, lâm nghiệp của loài người cũng là lịch sử khai thác và bảo vệ đất đai ngày càng hiệu quả.

doc Trắc nghiệm Luật kinh tế - Phá sản

Cùng tham khảo tài liệu Trắc nghiệm Luật kinh tế - Phần phá sản này sẽ giúp các bạn dễ dàng ôn tập, củng cố lại kiến thức về luật phá sản, các quyết định về phá sản, các loại chủ nợ,...Hy vọng các bạn sẽ hài lòng với tài liệu này.

doc Trắc nghiệm luật kinh tế - Hợp đồng

Tài liệu tham khảo ôn tập môn Luật Kinh tế _ Phần " Hợp đồng", dành cho các bạn sinh viên đang theo học các chuyên ngành kinh tế, luật,...

doc Trắc nghiệm luật kinh tế_ Phần " Doanh nghiệp"

Tài liệu tham khảo ôn tập môn Luật Kinh tế _ Phần " Doanh nghiệp", dành cho các bạn sinh viên đang theo học các chuyên ngành kinh tế, luật,...Doanh nghiệp tư nhân là A : doanh nghiệp do 1 cá nhân làm chủ, B: Tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình và mọi hoạt động của doanh nghiệp C: doanh nghiệp do nhiều người đồng sở hữu

doc Trắc nghiệm luật kinh tế_ Phần " Đầu tư"

Tài liệu tham khảo ôn tập môn Luật Kinh tế _ Phần " Đầu tư", dành cho các bạn sinh viên đang theo học các chuyên ngành kinh tế, luật,...

doc Trắc nghiệm Luật kinh tế

Cùng ôn tập củng cố kiến thức với tài liệu Trắc nghiệm Luật kinh tế sau đây. Các câu hỏi xoay quanh các vấn đề: Loại hình công ty, loại cổ phần, công ty hợp danh, nghĩa vụ của doanh nghiệp,....Hy vọng tài liệu sẽ giúp ích cho các bạn!

doc TRADE CONTACT ( ART 1-7)

Tên hàng hóa có tác dụng hương dẫn các bên ký kết hợp đồng dựa vào đó xác định chính xác mặt hàng cần mua bán - trao đổi. Vì vậy điều kiện này là điều kiện quan trọng không thể thiếu, giúpp cho các bên tránh đựơc những hiểu lầm có thể dẫn đến tranh chấp thương mại sau này, đồng thời để dễ dàng phân biệt những sản phẩm cùng loại.

ppt Bài giảng Luật hình sự

Bài giảng Luật hình sự giới thiệu đến người học một số kiến thức về một số vấn đề chung của Luật hình sự, một số định chế cơ bản của Luật hình sự, một số tội cụ thể của Bộ luật Hình sự. Hy vọng bài giảng sẽ giúp người học nắm bắt kiến thức một cách tổng quát nhất.

doc Tài liệu ôn tập môn Luật kinh tế

Tài liệu tham khảo ôn tập môn Luật Kinh tế, dành cho các bạn sinh viên đang theo học các ngành kinh tế, ngoại thương, kế toán, mời các bạn tham khảo để có thêm tư liệu ôn tập, củng cố kiến thức chuẩn bị cho kì thi sắp tới đạt kết quả cao. Chúc các bạn thành công!

doc Ý THỨC PHÁP LUẬT

KHÁI NIỆM Ý THỨC PHÁP LUẬT: giữ vai trò quan trọng, chi phối tất cả các mắt khâu của quá trình điều chỉnh bằng PL đối với hành vi con người

doc VI PHẠM PHÁP LUẬT VÀ TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ

Khái niệm: là 1 hiện tượng nguy hiểm, tác động tiêu cực và làm mất ổn định xh. Tính nguy hiểm thể hiện ở chỗ nó xâm hại tới lợi ích hợp pháp, chính đáng of cá nhân, tổ chức, xh..

doc THỰC HIỆN PHÁP LUẬT VÀ ÁP DỤNG PHÁP LUẬT

Thực hiện PL là quá trình hoạt động có mục đích, định hướng nhằm thực hiện hóa nội dung các quy định PL bằng hành vi hợp pháp of các chủ thể

doc QUY PHẠM PHÁP LUẬT

Khái niệm quy phạm PL:đời sống cộng đồng luôn đòi hỏi có 1 tổ chức nên đòi hỏi các quan hệ xh phải phát triển theo 1 hướng nhất định . xử sự con người phải theo 1 trật tự, 1 cách thức phù hợp với lợi ích nào đó chọn ra những xử sự mẫu = quy phạm xã hội

doc QUAN HỆ PHÁP LUẬT

QHXH được hình thành trên cơ sở pháp luật ( sự hình thành,thay đổi, chấm dứt...có sự tác động trước của PL) và QHPL là quan hệ mà các bên tham gia có quyền và nvụ pháp lý vs nhau ( do PL quy định) _ QHPL là QHXH mang tính ý chí ( của nhà nước và các bên trong quan hệ)

Tổng cổng: 109 tài liệu / 6 trang

DMCA.com Protection Status Copyright by webtailieu.net