logo

pdf POS-Tagger for English-Vietnamese Bilingual Corpus

Corpus-based Natural Language Processing (NLP) tasks for such popular languages as English, French, etc. have been well studied with satisfactory achievements. In contrast, corpus-based NLP tasks for unpopular languages (e.g. Vietnamese) are at a deadlock due to absence of annotated training data for these languages.

pdf Bài giảng máy điện không đồng bộ - ĐH Bách Khoa

Máy điện không đồng bộ là máy điện xoay chiều, làm việc theo nguyên lý cảm ứng điện từ, có tốc độ của rôto n khác với tốc độ từ trường quay trong máy n1. Máy điện không đồng bộ có thể làm việc ở hai chế độ: Động cơ và máy phát. Máy phát điện không đồng bộ ít dùng vì có đặc tính làm việc không tốt nên trong chương này ta chỉ xét đến đông cơ không đồng bộ

pdf Bài giảng máy biến áp

Để dẫn điện từ nhà máy phát điện đến hộ tiêu thụ cần phải có đường dây tải điện. Thông thường khoảng cách từ nơi sản xuất điện đến hộ tiêu thụ lớn, một vấn đề đặt ra là việc truyền tải điện năng đi xa làm sao cho đảm bảo chất lượng điện áp và kinh tế nhất.

pdf Mạch điện ba pha

Mạch ba pha là mạch điện mà nguồn điện năng của nó gồm ba sđđ hình sin cùng tần số nhưng lệch nhau một gốc anpha nào đó. Trong thực tế thường dùng nguồn góc 120. Nguồn ba pha như vậy được gọi là nguồn ba pha đối xứng.

pdf Bài giảng - Các phương pháp giải mạch điện

Có hai loại bài toán mạch điện: bài toán phân tích mạch và bài toán tổng hợp mạch điện. Ở đây ta chủ yếu xét bài toán phân tích mạch. - Bài toán phân tích mạch là bài toán cho biết thông số và kết cấu của mạch điện, cần tìm dòng điện, điện áp và công suất trên các nhánh.

pdf Dòng điện hình sin

Dòng điện hình sin là dòng điện xoay chiều có trị số biến thiên phục thuộc thời gian theo một hàm số hình sin. - Trị số của đại lượng hình sin ở một sin điểm t gọi là trị số tức thời và được biểu diễn dưới dạng tổng quát là:

pdf Cấu tạo mạch điện

Kỹ thuật nghiên cứu những ứng dụng của các hiện tượng điện tử nhằm biến đổi năng lương và tín hiệu, bao gồm việc phát, truyền tải, phân phối và sử dụng điện năng trong sản xuất và đời sống.

pdf Kỹ thuật thông tin số_chương 2

Tín hiệu (signal) là biểu diễn vật lý của tin tức. Trong hệ thống truyền tin, tín hiệu nhận được thường bao gồm phần chứa tin tức mong muốn và phần không mong muốn thêm vào.

pdf Bài giảng về -Các phần tử logic cơ bản_chương 3a

Xét FF có CK điều khiển theo sườn lên ( sườn trước): - Sường lên và mức logic 1 có mối quan hệ với nhau, vì vậy mạch tạo sườn lên là mạch cải tiến của mạch tác động theo mức logic 1. - Sường lên thực chất là một xung dương có thời gian tồn tại rất ngắn.

pdf Bài giảng - Các phần tử logic cơ bản_chương 3a

Mạch tương tự ( còn gọi là mạch anolog) là mạch dùng để xử lý các tín hiệu tương tư. Tín hiệu tương tự là tín hiệu có biên độ bei61n thiên liên tục theo thời gian

pdf electronic commerce software

Các chức năng chủ yếu trong 1 phần mềm phục vụ TMĐT Các phần mềm (giải pháp) dùng cho các công ty thực hiện TMĐT theo qui mô doanh nghiệp Đặc điểm của các site thương mại ĐT Các lưu ý khi thiết kế trang web và trang chủ (Home Page)

pdf Động học một số quá trình điện cực thường gặp

Ion H+ tồn tại trong dung dịch nước dưới dạng ion hydroxoni bị hydrat hóa H2O+ (H+, H2O). Các ion nay tác dụng với điện tử của điện cực tạo thành phân tử hydro thoát ra ngoài. Quá trình điện cực bao gồm nhiều giai đoạn:

pdf Các phương pháp nghiên cứu động học quá trình điện cực

Điện cực nghiên cứu 1 nằm trong dung dịch có máy khuấy 3,. điện cực phụ 2, màng xốp 7 ngăn riêng hai phần của bình đo. Bình trung gian 5 đựng KCL bão hòa.

pdf Động học quá trình điện cực

Chúng ta xét một pin gồm hai điện cực có điện thế điện cực cân bằng, dung dịch chất điện giải giữa hai cực có điện trở là R. Nối hai điện cực với nhau( giả thiết điện trở mạch ngoài bằng 0)

pdf Lớp điện tích kép

Khi cho 2 pha tiếp xúc nhau nhì giữa chúng hình thành bề mặt phân pha và có sự phân bố lại điện tích giữa các pha. Trên bề mặt phân pha sẽ tạo nên lớp diện tích kép và xuất hiện bước nhảy thế giữa các pha

doc Cụm Từ Điện Tử

Tài liệu tham khảo từ vựng anh văn chuyên ngành Điện tử "Cụm Từ Điện Tử" dành cho các bạn sinh viên đang theo học ngành điện- điện tử.

doc Dùng 8051 điều khiển chạy chữ trên màn hình LCD

Đầ tài chạy chữ trên màn hình LCD ứng dụng IC 8051. Giới thiệu IC 8051 - Giới thiệu các lấy linh kiện - Mô tả về LCD - Sơ đồ giao tiếp - Chương trình mô phỏng - Chạy mô phòng

doc Bộ vi sử lí Intel 8088

Trước hết cần nói rỏ lý do tại sao ở đâyta lại chọn đích danh bộ vi zử láy 8088 để tìm hiểu mà không phải là bộ vi xử lý nào khác ( điều mà nhiều người khác phải làm ). Thứ nhất, đây là bộ vi xử lý nổi tiếng một thời thuộc họ 80x86 của Intel, nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là trong các máy IBM PC /XT. Các bộ vi xử lý thuộc họ này sẽ còn được sủ dụng rộng rãi trong hàng chục năm nữa, và vi...

pdf Giáo trình Đo lường điện tử - Dư Quang Bình

Giáo trình Đo lường điện tử trình bày các kiến thức về phép đo và kỹ thuật đo điện tử, thiết bị đo điện tử đa năng, điện áp xoay chiều, bộ đếm tần số, máy phát tín hiệu cao tầng, máy tạo hàm, thiết bị đo và quan sát dạng tín hiệu, nguyên lý hoạt động máy hiện sóng,... Tham khảo tài liệu này để nắm bắt nội dung một cách chi tiết.

pdf Mạch tuyến tính ở chế độ xác lập điều hòa

Ở hai chương trước ta đã xây dựng mô hình toán học mà cụ thể là mô hình mạch để tính toán mạch và giải thích một số các hiện tượng trong thiết bị điện (TBĐ). Để đi vào tính toán các mạch điện cụ thể trước hết ta xét tại mạch quan trọng và thường gặp là mạch tuyến tính hệ số hằng.

Tổng cổng: 468 tài liệu / 24 trang

DMCA.com Protection Status Copyright by webtailieu.net