logo

doc Tổng quan về máy tính

Question 1. What is a computer? A computer may be defined as a machine which accepts data from  an input device, processes it by performing arithmetical and  logic operations in accordance with a program of instructions  and returns the results through an output unit. A computer is basically an electronic machine operating on  current.

doc Hướng dẫn cài máy in

Taì liệu hướng dẫn cài đặt máy in vơí máy tính rõ ràng, dễ hiểu, thuận lợi cho bạn muốn tự cài đặt.

doc Linh kiện và Lắp ráp máy tính

Phần cứng, còn gọi là cương liệu (Anh ngữ: hardware), là các cơ phận (vật lý) cụ thể của máy tính hay hệ thống máy tính như là màn hình, chuột, bàn phím, máy in, máy quét, vỏ máy tính, đơn vị vi xử lý CPU, bo mạch chủ, các loại dây nối, loa, ổ mềm, ổ cứng, ổ CDROM, …Dự

doc Bạn có thể thay đổi cách thiết lập nào trong Bios?

Một trong những tính năng sử dụng phổ biến nhất của Flash memory (bộ nhớ cực nhanh) là basic input/output system (hệ vào/ra cơ sở) trong máy tính của bạn, thường được biết đến với tên gọi BIOS (đọc là “bye-ose”).

doc Cần biết khi tự lắp ráp máy tính

Cần biết khi tự ráp máy tính Khi tự ráp máy vi tính PC, bạn sẽ được lợi nhiều hơn là mua máy ráp sẵn. Nhưng nó cũng đòi hỏi bạn nhiều thứ trong đó quan trọng nhất là lòng ham mê tìm hiểu vì

pdf Mosfet đảo nhiệm vụ và họat động

Giắc nguồn 20pin hoặc 24pin có 1 dây màu xanh lá cây gọi là dây công tắc dây này khi mới cắm điện sẽ có 2v5 đến 5v nếu "chập" dây này xuống mass thức ép cho nó = 0V thì bộ nguồn sẽ chạy.

pdf Mainboard: Không nhận keyboard và mouse

Cần phân biệt giao tiếp keyboard và mouse chuẩn là cổng ps/2 nhé. Còn cổng USB chỉ là phụ hoặc cho đến khi nào cổng ps/2 bị bỏ đi.

pdf Mạch cấp nguồn cho chipset

Trên mainboard có 3 mạch ổn áp nguồn chính đó là VRM ổn áp nguồn cho CPU, nguồn RAM và nguồn cấp cho chipset. Nguồn cấp cho CPU và RAM rất dễ xác định vì nguồn CPU có thể đo qua cuộn dây lọc ngỏ ra. Còn RAM thì đo ở các chân tương ứng như chân 143 của DDR... Còn nguồn cấp cho chipset thì chỉ xác định bằng kinh nghiệm là chủ yếu.

pdf Kinh nghiệm thay thế MOSFET tương đương

Trước tiên thử làm các bước tôi thường làm khi chưa biết con MOSFET đó là con gì. Vào http://alldatasheet.com để tra cứu. (Có gắn thực tập cách sử dụng trang Web này và Google để tìm thông tin liên quan đến bất kỳ linh kiện điện tử nào, ở bài này tôi muốn nói đến là MOSFET).

pdf Kiểm tra đã đầy đủ mà main vẫn chưa chạy

Vấn đề này tôi đã đề cập trong bài viết "Các bước kiểm tra quan trọng khi sửa chữa" nhưng nhiều bạn vẫn thắc mắc và gởi câu hỏi cho tôi. Nên tôi tách ra thành 1 bài riêng vậy.

pdf Mạch tạo xung clock các lỗi thường gặp và cách xử lý

Thạch anh 14,3MHz tạo ra dao động chuẩn là 14,3 MHz, sau đó các mạch tạo xung Clock sẽ lấy dao động chuẩn từ thạch anh rồi nhân với một tỷ lệ nhất định tạo ra các tần số xung Clock khác nhau cung cấp cho các thành phần của Mainboard.

pdf Chip Super I/O viết tắt là SIO

Tránh nhầm lẫn chip SIO với chip LAN onboard (có cùng kich thước nhưng thường đi kèm một thạnh anh 25.000) một số ít chip sound onboard cũng có cùng kích thước nhưng ít thấy hơn. Thông dụng nhất vẫn là 3 loại chip này nên cũng ít nhầm lẫn.

pdf Chip cầu NAM - South Bridge Chip (I/O Control Hub: ICH)

Quản lý và giao tiếp với các thành phần như: các khe PCI, giao tiếp USB, chip Sound, chip LAN, BIOS ROM, chip SIO (Riêng SIO sẽ quản lý: Keyboard, mouse, FDD, COM, LPT)

pdf Chip cầu Bắc - North Bridge: (Memory Controller Hub: MCH).

Liên lạc giữa các thiết bị CPU, RAM, AGP hoặc PCI Express, và chip cầu nam. · Một vài loại còn chứa chương trình điều khiển video tích hợp, hay còn gọi là Graphics and Memory Controller Hub (GMCH) hay VGA onboard.

pdf Cách nạp lại BIOS ROM

Qua loạt bài viết "Hướng dẫn sửa mainboard" và "Tài liệu mainboard toàn tập" nhiều bạn hỏi tôi tại sao không có bài "Hướng dẫn nạp lại BIOS". Quả thật là có thiếu sót. Nhưng không phải là không có lý do. Trước tiên phải nói đến việc, nếu chúng ta muốn tự mình nạp lại BIOS ROM thì phải chuẩn bị gì.

pdf USB flash disk - Toàn tập

Ngày nay việc sở hữu 1 thiết bị lưu trữ nhỏ gọn và tiện ích như USB flash disk (UFD) gần như là một thứ không thể thiếu với người sử dụng vi tính. Giá cả thì ngày càng rẻ và đi củng với giá rẻ là việc chất lượng ngày càng đi xuống.

pdf ULN 2803/2804

The eight NPN Darlington connected transistors in this family of arrays are ideally suited for interfacing between low logic level digital circuitry (such as TTL, CMOS or PMOS/NMOS) and the higher current/voltage requirements of lamps, relays, printer hammers or other similar loads for a broad range of computer, industrial, and consumer applications. All devices feature open–collector outputs and free wheeling clamp diodes for transient suppression.

pdf Thực tập phần cứng và cài đặt phần mềm P2

Trong bảng mạch chính, Chip set giữ vai trò tạo ra sự kết nối và quản lý dữ liệu từ các thành phần phần cứng. Chip set giới hạn loại CPU (chip set hỗ trợ cho họ CPU nào thì chỉ có tác dụng trong họ CPU đó),

pdf Thực tập phần cứng và cài đặt phần mềm P1

Máy tính ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội, chúng ta cũng có thể hiểu rằng tin học là ngành khoa học về máy tính. Nhưng nếu chỉ hiểu một cách đơn giản như vậy thì chúng ta không thể nắm được rằng đối tượng nghiên cứu của ngành tin học là gì.

pdf Tổng quát về IC KS57S2308/2316

Tổng quát về IC KS57S2308/2316

Tổng cổng: 904 tài liệu / 46 trang

DMCA.com Protection Status Copyright by webtailieu.net