logo

pdf Công nghệ tổng hợp metanol

Tinh chế hỗn hợp sản phẩm sau phản ứng: + Trích ly lỏng-lỏng + chưng cất phân đoạn + Chưng đẳng phi + Chưng trích ly - Quá trình áp suất cao 25/30 - Quá trình áp suất trung bình 10/25 MPa - Quá trình áp suất thấp 5/10MPa

pdf Chương 7: Sắt và Mangan

Cả sắt và mangan đều gây ảnh hưởng đáng kể đến việc cấp nước, đặc biệt đối với nguồn nước ngầm, một số nguồn nước ngầm không chứa sắt và mangan nhưng một số khác lại luôn chứa lượng đáng kể.

pdf Hộp kim màu và bột

Về phương diện sản xuất và ứng dụng, nhôm và hợp kim nhôm chiếm vị trí thứ hai sau thép. Sở dĩ như vậy vì vật liệu này có các tính chất phù hợp với nhiều công dụng khác nhau, trong một số trường hợp đem lại hiệu quả kinh tế lớn, không thể thay thế được.

pdf Hóa học về mùi

- Các chất mùi khi rơi vào mũi sẽ lan trong chất lỏng bao phủ vùng khứu giác Sau đó chất mùi liên kết với chất tiếp nhận mùi tương ứng , tạo ra phức không bền tác động đến đầu cuối của dây thần kinh . - Giả thuyết này không giải thích được phản ứng xảy ra trong vùng khứu giác và cơ thể tác động của phức tới đầu dây thần kinh .

pdf Tổng hợp chất màu

Ánh sáng & màu sắc : Màu sắc là kết quả tương tác giữa ánh sáng với vật thể . Màu mà mắt chúng ta nhận được là màu phụ với màu hấp thụ . Mắt chúng ta chỉ nhận được các dao động điện từ ánh sáng ở vùng có bước sóng 400 → 750 micromet . - Khi ánh sáng trắng đập vào 1 vật thể bị phản xạ hoàn toàn thì mắt ta thấy vật thể màu trắng .

pdf Xà bông và chất hoạt động bè mặt

Các chất hoạt động bề mặt có chia thành 2 nhóm : * Nhóm các loại xà phòng cổ điển được sản xuất từ các loại dầu mỡ động vật thực vật giàu thành phần acid béo như mỡ bò ,cừu ,dầu cọ ,dầu dừa ... Xà phòng là hỗn hợp muối natri (hoặc kali) với acid béo thiên nhiên . * Nhóm 2: phong phú và đa dạng có tính chất như nhóm trên (khả năng thấm ướt, giảm sức căng bề mặt ,tính tẩy rửa) có tên chung là các chất tẩy rửa tổng hợp . -Phần tử chất hoạt động bề...

pdf Công nghệ điện hóa

Những quá trình hóa học xảy ra dưới tác dụng của dòng điện một chiều là quá trình điện hóa .Dòng điện một chiều đi qua dung dịch điện li tạo nên hiện tượng điện phân phân hủy các chất điện li và tạo ở các điện cực những chất mới. Bộ thiết bị chủ yếu của quá trình điện phân :

pdf Kỹ thuật thí nghiệm hữu cơ

Biết sử dụng đúng hóa chất, các dụng cụ mang lại hiệu quả kinh tế, tránh được các biến cố nguy hiểm xảy ra... Do đó cần phải lưu ý các điểm sau: - Các chất, dung môi dễ cháy không để gần lửa, không đun ngọn lửa trần. - Các chất, dung môi độc khi pha chế và sử dụng tiến hành trong tủ hút và phải cẩn thận: VD: không đổ nước vào acid đậm đặc, natri kim loại không để gần nước......

pdf Công nghệ sản xuất canxi cacbua

Canxi cacbua là chủ yếu để điều chế axetylen : CaC2 + H2O = C2H2 + Ca(OH)2 C2H2 là những chất đầu rất quan trọng của công nghiệp hóa chất sản xuất nhiều hợp chất hữu cơ, làm dung môi... hàn kim loại. 1. Công nghệ điều chế canxi cacbua: Canxi cacbua được điều chế bằng cách nung đá vôi với than ở nhiệt độ cao. CaO + 3C = CaC2 + CO

pdf Công nghệ sản xuất Photpho và acid photphoric

Photpho có 2 dạng thù hình: Photpho trắng ( hay vàng ) ,Photpho đỏ. - Photpho trắng rất độc ,được sử dụng nhiều tạo chất khói,chất tự bốc lửa. - Photpho không độc ,được dùng sản xuất diêm và một số chất khác. Trước đây dùng Photpho chủ yếu để làm phân các loại ,hiện nay dùng Photpho nhiều vào sản xuất tổng hợp hữu cơ Photpho .

pdf Công nghệ sản xuất acid suntuaric

H2SO4 khan là một chất lỏng nhớt, không màu, sôi ở nhiệt độ 296,2°C ,ở áp suất thường, H2SO4 hỗn hợp với nước ở bất kỳ tỉ lệ nào và tạo thành các loại hydrat: H2SO4.H2O, H2SO4.2H2O và H2SO4.4H2O. H2SO4 cũng tạo với SO3 thành các hợp chất: H2SO4.SO3, H2SO4.2SO3. Dung dịch của SO3 trong H2SO4 được gọi là oleum.

pdf Công nghệ sản xuất Xô đa

Natri bicacbonat NaHCO3 ; Xô Ða tinh thể (Na2CO3.10H2O và Nìa2CO3.H2O) Natricacbonat rất quan trọng thường dùng trong công nghiệp xà bông giấy xenlulozo, dệt,thủy tinh , luyện kim và nhiều nghành khác.

pdf Công nghệ sản xuất acid nitric

Acid nitric ở nhiệt độ thường là chất lỏng không màu ,bốc khói dễ bị phân hủy bởi ánh sáng mặt trời . 4HNO3 ® 2H2O +4NO2 +O2 HNO3 là một chất oxi hóa mạnh . Tất cả các kim loại ,trừ 1 số á kim (platin,vàng ,Rodi...) đều bị HNO3 đậm đặc oxi hóa tạo thành oxit .Các oxit kim loại có khả năng tan trong axit HNO3 đều tạo thành các muối nitrat.

pdf Công nghệ tổng hợp Amoniac

Ở nhiệt độ thường, NH3 là khí không màu, có mùi mạnh gây ngạt thở. NH3 dễ tan trong nước, ở nhiệt độ thường và áp suất thường ,1 lít nước hòa tan được 750l NH3. NH3 là một chất bền ở nhiệt độ thường có khả năng phản ứng mạnh. 2NH3 → N2 + 3H2 t°= 1200°C NH3 được dùng nhiều để sản xuất phân đạm, HNO3 và nhiều hợp chất khác, nó cũng được dùng làm chất làm lạnh.

pdf Công nghệ tổng hợp vô cơ cơ bản

- Nitơ được dùng để tổng hợp Amôniac, canxi xyanamit, làm môi trường trơ trong nhiều quá trình sản xuất. - Oxi làm tác nhân oxi hóa, nhiên liệu, chuyển hóa các Hydro Cacbon dùng trong y tế và các ngành kinh tế khác.

pdf Silicon_Wafer_Processing

To provide an overview for manufacturing systems students of the steps and processes required to make intergrated circuits from blank silicon wafers.

pdf Cân bằng hóa học_chương 4

Phản ứng được gọi là phản ứng cân bằng hay thuận nghịch khi nó xảy ra theo hai chiều ngược nhau trong cùng một điều kiện. Do đó, phản ứng cân bằng xảy ra không hoàn toàn, nghĩa là sau phản ứng không những thu được sản phẩm (C, D) mà còn có cả các tác chất (A, B).

pdf Dung dịch_chương 5

nhiên để hiểu đúng về dung dịch không phải là chuyện đơn giản. Với các lý thuyết hiện đại về hóa học đến nay vẫn chưa giải thích được rõ ràng một số vấn đề về dung dịch như: tính tan của các chất trong dung môi, các tính chất của dung dịch có nồng độ chất tan lớn,... Do đó vấn dề tìm hiểu dung dịch không chỉ xuất phát từ yêu cầu về mặt thực tiễn mà còn do yêu cầu về mặt lý thuyết....

pdf Khái niệm về động hóa ho5cF_chương 3

Ðộng hóa học có mục đích khảo sát vận tốc phản ứng, tức xem một phản ứng hóa học xảy ra nhanh hay chậm. Có những phản ứng xảy ra rất nhanh như phản ứng trung hòa giữa acid mạnh với baz mạnh, phản ứng nổ của thuốc súng... cũng có những phản ứng xảy ra rất chậm như phản ứng ester- hóa giữa acid hữu cơ với rượu, sự tạo rỉ sét (gỉ sắt, rỉ sắt, sét)...

pdf Trắc nghiệm về Hóa học

Tài liệu được biên soạn theo chương trình và sách giáo khoa mới, được làm tài liệu tham khảo cho sinh viên trường ĐHSP ngành Hoá, giáo viên và học sinh THPT về đổi mới phương pháp kiểm tra - đánh giá nhằm nâng cao chất lượng dạy học Hóa học.

Tổng cổng: 63 tài liệu / 4 trang

DMCA.com Protection Status Copyright by webtailieu.net