logo

pdf Giáo trình Khí tượng Nông nghiệp - Chương V

pdf Giáo trình Khí tượng Nông nghiệp - Chương IV

pdf Giáo trình Khí tượng Nông nghiệp - Chương III

pdf Giáo trình Khí tượng Nông nghiệp - Chương II

pdf Giáo trình Khí tượng Nông nghiệp - Chương I

ppt KỊCH BẢN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRONG THẾ KỶ 21 Ở VIỆT NAM

doc Giáo trình Khí tượng Nông nghiệp - Chương VII

doc Khí tượng đại cương : Năng lượng mặt trời

doc Dân số và phát triển

Tăng Trưởng đối trọi với Phân Phối Thu Nhập: Cho đến đầu những năm 1970, phát triển vẫn bị đánh đồng với tăng trưởng. Và cũng có một tranh cãi rằng liệu tăng trưởng hay việc đạt được một phân phối thu nhập bình đẳng hơn có nên được ưu tiên hay không. Trong buổi học hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu với một thảo luận về vấn đề này.

pdf Chương 9: Truyền tín hiệu tương tự bằng song ngang

Hệ thống truyền số có thể truyền tín hiệu có nguồn gốc là tín hiệu số hoặc tương tự sau khi đã được số hóa. - Tín hiệu tương tự (tiếng nói) sau khi được lấy mẫu bằng phương pháp PAM có thể được đưa lên đường truyền để phát đi, nhưng một hệ thống truyền tín hiệu xung như vậy chưa phải là hệ

pdf Bài giảng thủy văn_Chương 9

Để có số liệu thủy văn phục vụ cho phát triển kinh tế nói chung và xây dựng các công trình thủy lợi, cầu đường, dân dụng nói riêng, phải thành lập mạng lưới trạm thủy văn đo đạc thu thập những yếu tố thủy văn cần thiết.

pdf Bài giảng thủy văn_Chương 7-8

Nhiệm vụ cơ bản của tính toán điều tiết dòng chảy là làm tăng lưu lượng mùa kiệt và giảm nhỏ lưu lượng mùa lũ. Trong phần tính toán điều tiết lũ chúng ta phân tích tìm hiểu một phần của nhiệm vụ đó.

pdf Kho nước và điều tiết dòng chảy_Chương 5

Dòng chảy trong sông thiên nhiên phân phối không đều theo thời gian và phân chia theo mùa rõ rệt, lượng nước trong năm chủ yếu tập trung vào các tháng mùa lũ chiếm từ 60 đến 90%, nhưng khả năng tiêu nước cửa sông bị hạn chế nên sinh ra ngập lụt.

pdf Tính toán các đặc trưng thủy văn thiết kế_Chương 4

Định nghĩa: Dòng chảy năm là lượng nước chảy qua mặt cắt cửa ra của lưu vực trong thời gian một năm. - Để tiện lợi tính toán các đặc trưng dòng chảy thiết kế phục vụ cho xây dựng công trình.

pdf Dòng chảy năm thiết kế_Chương 4

Để phục vụ cho công tác lập dự án và thiết kế các công trình khai thác nguồn nước phục vụ cho các ngành kinh tế quốc dân, cần phải tính toán nguồn nước. Các đặc trưng thủy văn thiết kế được lựa chọn sẽ là cơ sở để xác định quy mô kích thước công trình.

pdf Giáo trình thủy văn I_Mở đầu

Mọi sự phát triển của sự tự nhiên và xã hội đều liên quan đến nước. Nước là động lực chủ yếu chi phối mọi hoạt động về dân sinh kinh tế của con người. Nói tóm lại, không có nước thì không có sự sống.

pdf Bài giảng thủy văn I_ Chương 1

Tài nguyên nước là một loại vật chất phong phú nhất trên trái đất, là thành phần cấu tạo chính của mọi vật thể sống và là lực lượng chủ lực làm thay đổi không ngừng hình thế bề mặt của trái đất.

pdf Các phân tử khí nén và điện khí nén_chương 7

Cơ cấu chấp hành có nhiệm vụ biến đổi năng lượng khí nén thành năng lượng cơ học. Cơ cấu chấp hành có thể thực hiện chuyển động thẳng (xilanh) hoặc chuyển động quay(động cơ khí nén)

pdf Ứng dụng và thiết kế hệ thống truyền động thủy lực_chương 5

Trong hệ thống truyền động bằng thủy lực, phần lớn do các nhà chế tạo, sản xuất ra và có những yêu cầu các thông số kỹ thuật được xác định và tiêu chuẩn hóa.

pdf Trắc địa công trình_phần 4

Bố trí công trình là công tác trắc địa thực hiện trên mặt đất nhằm xác định vị trí mặt bằng và độ cao của các điểm, các đường thẳng, các mặt phẳng đặc trưng của công trình xây dựng theo thiết kế. Nội dung công tác bố trí công trình ngược lại so với công tác đo vẽ bản đồ. Khi đo vẽ bản đồ, ngoài thực địa người ta đo đạc mặt đất, sau đó tiến hành sử lý số liệu đo đạc để vẽ lên bản đồ. Còn khi bố trí công trình, ở trong phòng căn cứ...

Tổng cổng: 39 tài liệu / 2 trang

DMCA.com Protection Status Copyright by webtailieu.net