logo

pdf DẠY HỌC HOÀ NHẬP TRẺ KHIẾM THỊ

1. Khái niệm về khiếm thị - Khiếm thị là trẻ dưới 18 tuổi có khuyết tật thị giác, khi đã có phương tiện trợ giúp nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn trong các hoạt động cần sử dụng mắt. -Trẻ khiếm thị có những mức độ khác nhau về thị lực và thị trường của thị giác.2. Khái niệm thị lực, thị trường - KHái niệm thị lực: thị lực là khả năng của mắt phân biệt ở điểm gần nhau nhất trong một khoảng cách nhất định. Thị lực bình thường của mỗi mắt là 1 Ví dưới góc...

pdf Giải thích thuật ngữ, nội dung của giáo dục

Trường mẫu giáo là cơ sở giáo dục mầm non, nhận, chăm sóc trẻ em từ 3 đến 6 tuổi, trường mẫu giáo gồm các lớp mẫu giáo.Trường tiểu học là cơ sở giáo dục của bậc tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Trường trung hoc là cơ sở giáo dục của bậc trung học. Trường trung học được chia thành: trường trung học cơ sở, từ lớp 6 đến lớp 9; trường trung học phổ thông từ lớp 10 đến lớp 12...

pdf Những cách nuôi dạy trí tuệ và kỷ năng của trẻ 2

Nếu trước đây bé chỉ biết quanh quẩn bên ba, quấn quít bên mẹ thì nay chân đi dã vững, miệng nói bi bô, muốn có bè bạn, thích ra đường chơi để được hoạt động nhiều hơn và giao tiếp rộng hơn, vì đời sống thiên nhiên và xã hội còn bao nhiêu bí ẩn đối với bé. Trường học chính là nơi thích hợp nhất, thỏa mãn được nhu cầu hiểu biết và vui chơi của trẻ.

pdf Những cách nuôi dạy trí tuệ và kỷ năng của trẻ 1

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người có chữ viết đẹp như rồng bay phượng múa. Lại có lắm người không dám đưa chữ của mình cho ai xem. Vậy làm thế nào để trẻ viết chữ đẹp ở những năm tiểu học?

pdf Cách nuôi dạy trẻ có trí tuệ và kỹ năng

Tài liệu giúp các bạn biết được cách hỗ trợ trẻ có những kỹ năng cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ. Đồng thời tài liệu cũng trình bày về những trò chơi mà học và những điều mà cha mẹ cần biết về trẻ để có sự hỗ trợ cho trẻ một cách tốt nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

pdf Khởi động cuộc sống - Những thói quen giúp trẻ khỏe mạnh

Việc nuôi dạy một đứa bé chưa đủ tuổi đến trường có thể mang lại cho bạn nhiều cảm giác thú vị, mệt mỏi và bực mình – tất cả đều trong cùng một ngày! Có nhiều cách thức khác nhau để nuôi dạy trẻ. Tuy nhiên một số điều sau đây sẽ giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn. Mời các bạn cùng tham khảo.

pdf BẮT NẠT LÀ ĐIỀU KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN

Bắt nạt ảnh hưởng đến mọi trẻ em, nạn nhân bị bắt nạt có thể học cách đối phó an toàn khi rơi vào trường hợp bị bắt nạt bằng vũ lực, bằng lời nói, và bằng sự đối xử. Trẻ em thích bắt nạt có thể thay đổi hành vi. Thông thường, nếu cứ để mặc cho việc bắt nạt tiếp diễn sẽ dẫn đưa đến những vấn đề nghiêm trọng khác về sau

pdf Quê Hương Ðẹp Hơn Cả

Một người đi du lịch nhiều nơi, đến khi trở về được bạn bè thân hữu gần xa đến thăm viếng rất đông vì ai cũng muốn biết thêm nhiều điều mới lạ trên thế giới.

pdf Con Em Quý Vị Sẽ Học Những Gì trong Lớp Mẫu Giáo

Tôi vẫn thích những bức tranh có mây chiều lãng đãng vắt ngang đầu những ngọn núi thấp thoáng xa xa, lúc ẩn lúc hiện; hay những tia nắng sớm len vào những tán lá thông xuyên qua làn sương mù làm rực lên một dải nắng vàng óng ả, sáng lấp lánh; hay một đám khói mù khơi trên mặt hồ lúc bình minh — khi trời đất bắt đầu chuyển từ tối sang sáng, hoặc lúc hoàng hôn — khi trời chuyển từ sáng sang tối. Có thể, tôisẽ thốt lên một tiếng “wow!” thán phục, khi đứng...

pdf Ngôn Ngữ và Việc Học Chữ

Hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển ngôn ngữ và học chữ đối với thành tích học tập sau này. Hiểu vai trò của phụ huynh trong việc phát triển ngôn ngữ và học chữ của trẻ em. Chứng tôi xin giới thiệu đến bạn tư liệu này giúp bạn có thêm bí quyết trong việc dạy chữ cho trẻ.

pdf QUYẾT ĐỊNH CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SỐ 02/2008/QĐ-BGDĐT BAN HÀNH QUY ĐỊNH VỀ CHUẨN NGHỀ NGHIỆP GIÁ

Điều 1: Phạm vi điều chỉnh và đối tương áp dụng: 1. văn bản này quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non bao gồm: các yâu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiêu chuẩn xếp loại, quy trình đánh giá, xếp loại giáo viên mầm non. 2. Quy định này áp dụng đối với giáo viên mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non trong hệ thống giáo dục quốc dân.

pdf BAN DỊCH VỤ GIỮ TRẺ CÁC QUI CHẾ VỀ CHỨNG NHẬN TRUNG TÂM GIỮ TRẺ

Chủ yếu là cơ sở huấn luyện được giám sát, với đối tượng phục vụ chính là trẻ em và chuyên về một lãnh vực cụ thể, trong đó bao gồm, nhưng không giới hạn tới các hoạt động như múa, kịch nghệ, âm nhạc hoặc tôn giáo. Diện ngoại lệ trong trường hợp này chỉ áp dụng cho thời gian trẻ em tham gia huấn luyện;

doc Những nét vẽ đầu tiên

Những chữ viết nguệch ngoạc, những nét vẽ bằng tay là những bước hết sức cần thiết trong quá trình hình thành chữ viết tay chuẩn và khả năng suy luận của trẻ.

doc Sự phát triển về thể chất của trẻ ở lứa tuổi mầm non

Tài liệu trình bày các nội dung: Sự phát triển về vận động; xác định năng khiếu của trẻ như thế nào; dấu hiệu có khiếu của trẻ 5-8 tuổi; làm gì khi con có năng khiếu; những trò chơi rèn luyện bản lĩnh, khi chơi, trẻ học được những gì; với trẻ con, chơi là học; trẻ con lớn lên nhờ vui chơi.

doc VoivaTho

Trẻ hứng thú nghe kể chuyện, nắm được nội dung chuyện. - Trẻ biết sử dụng các kỹ năng đính dán, vuốt, chọn lựa, sắp xếp…. để tạo thành các nhân vật trong truyện bằng nguyên vật liệu đơn giản - Phát triển cảm giác nhịp điệu, cảm xúc, trí tưởng tượng, suy đoán cho trẻ - Giáo dục hành vi lễ giáo trong giao tiếp., chia sẻ trong hoạt động nhóm.

doc Theduc_battaicho

Trẻ biệt nhún chân để bật nhảy tại chỗ. Rèn luyện tính mạnh dạn cho trẻ.

doc Theduc_dibuocdonngang

Trẻ đi liên tục, không cúi đầu. Mạnh dạn trèo lên, xuống ghế (hoặc bục gỗ).

doc Theduc_ditheoduonghep

Đi không cúi đầu, đi trong đường hẹp. Bò liên tục, cẳng chân sát sàn

doc Ngoinhacuabe

• Trẻ biết quan sát, phân biệt các kiểu nhà (nhà chung cư, nhà trệt, nhà một tầng…) • Hát và vận động nhịp nhàng bài “ Nhà của tôi”. Biết tạo mẫu âm thanh theo giai điệu bài hát và vỗ nhịp theo nhiều cách khác nhau. • Phân biệt các âm thanh khác nhau: tiếng gõ của nhựa, sành, inox… • Rèn luyện và phát triển tai nghe, khả năng cảm nhận âm nhạc cho trẻ

doc Nhungchugacon

• Trẻ biết được đời sống của con gà : biết được quá trình sinh sản và phát triển của một con gà. • Rèn kỹ năng quan sát, so sánh nhận biết, phân biệt, so sánh ở trẻ. • Trẻ biết phân biệt gà trống, gà mái, gà con. • Biết yêu quý động vật, chăm sóc và bảo vệ chúng • Yêu cái đẹp qua động tác, hành động của con vật.

Tổng cổng: 47 tài liệu / 3 trang

DMCA.com Protection Status Copyright by webtailieu.net