logo

pdf Trái cấm trong nghệ thuật lãnh đạo

Tất cả chúng ta đều tin rằng sự trọng tâm và làm việc chăm chỉ là hai yếu tố quyết định một nhà lãnh đạo kinh doanh thành công. Song bên cạnh đó cũng tồn tại không ít bí mật mà chưa ai nói với bạn về các nhà lãnh đạo và những suy nghĩ thực sự của họ

pdf Khuyến khích kỹ năng lãnh đạo ở trẻ em

Trẻ con rất hào hứng quan sát, cách mà chúng tác động với nhau kể cả khi chúng đang chơi ở sân trường hay trong nhà. Cơ chế này có thể thay đổi tùy từng trẻ, nhưng một số trẻ sẽ làm theo những gì mà nhóm trẻ khác làm, những trẻ khác thì dành thời gian để gây gổ, một số sẽ đứng lên để giúp những em tự ti.

pdf Khủng hoảng tài chính toàn cầu là do lãnh đạo kém

Cuộc khủng hoảng tài chỉnh nặng nề trong năm 2008 đã gây ra một hậu quả năng nề: sự mất lòng tin vào những nhà lãnh đạo trong các tổ chức tài chính trọng yếu nhất trên toàn nước Mỹ.

pdf 5 bí quyết của nhà lãnh đạo " siêu sao"

Đã trở thành sếp, chắc chắn bạn muốn mình trở thành một người sếp giỏi – một nhà quản lý “siêu sao”. Điều đó thật không dễ dàng để đạt được ngay trong thời gian ngắn! Bạn cần nỗ lực không ngừng, tự tích lũy những kiến thức từ thực tế công việc và luôn sẵn sàng học hỏi từ kinh nghiệm của những nhà quản lý đi trước

pdf Organizational Leadership

ORGANIZATIONAL LEADERSHIP offers varying perspectives on important issues and provides readers with balanced and fair coverage of a topic to form their own opinion or to support their research. This reader is designed to address a number of different issues regarding organizational leadership. Each issue question is relevant to the topic and guides readers through the readings. The controversy and different views among the captivating readings is readily apparent to the reader and stimulates discussion. The 3-5 selections per issue are current, culled from a variety of sources, and relate to the most popular issues surrounding the topic....

doc Xây dựng phong cách lãnh đạo

Quản trị không đơn thuần giống như việc xử lý một đơn đặt hàng. Một trong những yếu tố quan trọng để xây dụng phong cách lãnh đạo, đó là nhân cách và uy tín. Những nhân tố khách như tình thương, sự nhạy cảm, tính độ lượng và nhân từ cũng là những yếu cầu rất quan trọng. Mời các bạn tham khảo tài liệu để xây dựng cho mình một phóng cách lãnh đạo riêng, chúc các bạn thành công!

doc 101 quy tắc khi làm sếp

Lãnh đạo nghĩa là thường xuyên liên hệ với mọi người trong tổ chức. Làm thế nào để lãnh đạo tổ chức hiệu quả? Có kiến thức, tất nhiên rồi, ngoài ra, còn có 101 quy tắc nền tảng mà bạn cần nhớ.

doc Mười bí quyết của người thành đạt cao

Dưới đây là mười câu hỏi có thể giúp bạn thẩm định xem mình có hội đủ những yếu tố cần thiết để trở nên người thành đạt cao.

doc Nghệ thuật lãnh đạo

Trong lãnh đạo, nhà quản trị phải động viên cấp dưới của ông ta đem hết khả năng làm việc với nỗ lực cao nhất để thực hiện mục đích của công ty. Để thúc đẩy nhân viên, nhà quản trị phải biết cách đối xử với con người. Động viên là sự thúc đẩy người ta làm việc. Tác dụng của động viên tùy thuộc vào sự khuyến khích (bằng vật chất và tinh thần) mà kích thích nhân viên sử dụng hết những khả năng tiềm tàng của họ và cố gắng tối đa trong thực hiện công việc. Để đạt được kết quả...

pdf Bảy vùng quan trọng trong thuật lãnh đạo (Phần 3)

Phần tiếp theo của loạt bài viết về bảy vùng quan trọng trong thuật lãnh đạo - một đề tài rất thú vị đối với những ai đang muốn trở thành nhà lãnh đạo thực thụ.

doc Nhà lãnh đạo của tương lai (phần 1)

Có rất nhiều "cơn khát lãnh đạo" trong các tổ chức ngày nay. Mọi người đều muốn có những nhà lãnh đạo tốt hơn. Vậy những nhà lãnh đạo của tương lai sẽ như thế nào?

doc Sếp phải làm nhân viên sợ

Trong hai thập niên vừa qua, quan niệm chủ đạo về phong cách lãnh đạo doanh nghiệp tại phương Tây là người làm sếp phải mềm mỏng.

doc Phong cách lãnh đạo

Phong caćh câm̀ chưng: không quan tâm đến công việc lẫn con ngươi, làm tình hiǹh trơ nên tôì tê

doc Phong cách lãnh đạo của Obama va Clinton

Cách tiếp cận của người Obama là hấp dẫn nhưng chứa đựng nhiều rủi. Còn phong cách lãnh đạo của H.Clinton quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe với những cải cách không mang lại hiệu quả

doc Phong cách quản lý Hiroshi Mannari

Bên cạnh những phong cách lãnh đạo đã và đang được áp dụng ở các nước phương Tây, thì trong công trình nghiên cứu của GS, Hiroshi Mannari đã lựa ra một kiểu phong cách quản lý phù hợp với nền văn hóa Phương Đông, mà đặc trưng của phong cách này là ng cách quản lý của các nhà quản trị kinh doanh Nhật Bản đang áp dụng.

doc Part-time job - Công việc hiện tại, cơ hội tương lai

Một chàng trai người Úc 20 tuổi đến VN thăm bạn, thấy bạn mình - cũng 20 tuổi - xin mẹ 30.000đ đổ xăng, lấy làm ngạc nhiên. Bởi vì ở chỗ cậu ta, những khoản thế này thì thường phải tự giải quyết.

doc Nỗi niềm ông chủ

Vì hiểu cái vô lý bất công của chính sách lương bổng, biết khinh bỉ lối kiếm tiền bẩn, và vì nhu cầu được sống tốt hơn

doc NHỮNG NỘI DUNG CẦN TRÌNH BÀY TRONG MỖI PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO

K.Lewin người Đức, sau sống và làm việc tại Mỹ, trên cơ sở quan sát mối quan hệ của người cán bộ quản lý với người dưới quyền trong việc phân công và quản lý sản xuất đã đi đến phân loại các phong cách lãnh đạo trong sản xuất kinh doanh. Ông đưa ra ba loại phong cách lãnh đạo: độc đoán, dân chủ, tự do. Người lãnh đạo độc đoán, chuyên quyền là người ra lệnh và chờ đợi sự phục tụng, là người quyết đoán và tích cực là người lãnh đạo bằng khả năng....

doc Năm cặp tố chất dành cho người lãnh đạo

Trong bất cứ tổ chức nào, người ta thường hay nói đến chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. Khi các dịch vụ bị tập trung hóa, thì kết quả cuối cùng thường không thỏa mãn yêu cầu. Khi tập trung vào những yếu tố tương đồng, tìm kiếm những nhu cầu chung, kết quả thường tốt hơn, phù hợp hơn.

doc Chuyện làm thêm thời trẻ của các lãnh đạo thế giới

Trước khi trở thành tổng thống, thủ tướng hay những chính trị gia nổi tiếng tại các nước, không ít nhà lãnh đạo lừng danh thế giới từng làm bồi bàn, giúp việc...

Tổng cổng: 80 tài liệu / 4 trang

DMCA.com Protection Status Copyright by webtailieu.net