logo

pdf Module 11 The C++ I/O System

The most fundamental point to understand about the C++ I/O system is that it operates on streams. A stream is an abstraction that either produces or consumes information. A stream is linked to a physical device by the C++ I/O system. All streams behave in the same manner, even if the actual physical devices they are linked to differ. Because all streams act the same, the same I/O functions and operators can operate on virtually any type of device. For example, the same method that you use to write to the screen can be used to write to a disk...

doc Từ điển thuật ngữ tin học

Tuyệt đối. (của một giá trị), thực và không đổi. Ví dụ, absolute address (địa chỉ tuyệt đối) là một vị trí trong bộ nhớ và an absolute cell reference (tham chiếu ô tuyệt đối) là một ô cố định đơn trong một màn hình bản tính. Phản nghĩa của absolute (tuyệt đối) là relative (liên quan). Accelerator borad: Thẻ tăng tốc. Kiểu bản mở rộng làm cho một máy tính chạy nhanh hơn. Nó thường chứa một đơn vị xử lý trung ương bổ sung....

doc Hệ Thống Thông Tin

Hệ thống: Trong các hoạt động của con người, các thuật ngữ như hệ thống triết học, hệ thống pháp luật, hệ thống kinh tế, hệ thống thông tin đã trở nên quen thuộc. Một cách đơn giản và vấn tắt, ta có thể hiểu: Hệ thống là một tập hợp vật chất và phi vật chất như người, máy móc, thông tin, dữ liệu, các phương pháp xử lý, các qui tắc, quy trình xử lý, gọi là các phần tử của hệ thống. Trong hệ thống, các phần tử tương tác với nhau và cùng hoạt động để hướng tới mục đích chung....

doc Những phím tắt "vô giá" trong Windows

Thường ngày, bạn vẫn quen dùng chuột để chạy các ứng dụng trong Windows nhưng giờ đây, với việc sử dụng phím tắt trên bàn phím, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công việc trở nên rất hiệu quả đấy.

doc Tự làm đĩa Boot mạng

Chắc có lẽ chúng ta khi thiết lập một hệ thống mạng đều ngại nhất là công việc cài đặt hệ điều hành cho từng máy trong mạng.Nếu chúng ta không biết sắp xếp công việc thì việc cài đặt sẽ chiếm rất nhiều thời gian và công sức

doc Làm gì khi bàn phím bị hư

Bàn phím tôi bị hư rồi ? Bây giờ tôi cần 1 bàn phím rất gấp, phải làm sao đây ? Ồ, rất may kể từ Windows Me/2k, XP,2k3 “ông độc quyền” đã cho chúng ta một công cụ “cửa cháy” cho bàn phím

doc Cập nhật dữ liệu tự động từ Excel vào Word

Bài viết này sẽ rất có ích cho những người dùng thường xuyên phải viết báo cáo thường kỳ. Để tính toán, tổng kết số liệu, với người làm văn phòng thì không có chương trình nào phù hợp hơn Excel. Nhưng để báo cáo chúng ta lại hay trình bày trên Word có sử dụng số liệu từ bảng tính Excel.

doc Giới thiệu về thuật toán trong tin học

Thuật toán là một hệ thống chặt chẽ và rõ ràng các quy tắc nhằm xác định một dãy các thao tác trên những đối tượng, sao cho sau một số hữu hạn bước thực hiện các thao tác ta đạt được mục tiêu định trước.

pdf VRM - Mạch cấp nguồn vcore cho CPU

Ở mạch này, khi ta chưa cắm CPU (Pentium 4 trở lên) vào socket thì sẽ không có nguồn (nếu có là mạch bị lỗi). Khi ta cắm CPU vào thì mạch tự động cấp đúng nguồn mà CPU cần. Để đo kiểm tra nguồn cấp cho CPU ta đo tại chân các cuộc dây. Lưu ý trong các cuộc dây trên có 1 cuộn lọc ngõ vào sẽ có mứa áp 12V các cuộn lọc ngõ ra mới chính là nguồn cấp cho CPU.

pdf Mainboard: Socket CPU và các lỗi thường gặp

Là đế dùng để gắng CPU vào. Là thành phần dễ nhận biết nhất trên mainboard. Hiện có 2 dạng thông dụng đối với CPU INTEL là socket 478 (đã ngưng sản xuất) và socket 775. Đối với CPU AMD thì socket AMD2. Dĩ nhiên là còn rất nhiều lọai socket khác nhau nữa nhưng tôi chi nêu 3 cái đặc trưng thôi.

pdf MAINBOARD: NHỮNG PAN CƠ BẢN THƯỜNG GẶP

Mainboard là thành phần chính yếu trong máy vi tính. Hư hỏng do mainboard gây ra sẽ làm cho toàn bộ hệ thống "Ngừng thở", "không hình, không tiếng " hoặc "chập chờn không ổn định" hay "treo máy"... Nói chung là "rất khó chịu". Đối với dân "phần cứng" thì không lo mấy, nhưng đối với nhiều người thì việc mainboard bị lỗi là cực kỳ khủng khiếp.

pdf Mạch kích nguồn cho mainboard

Chân Power On (màu xanh lá cây) của giắc cắm 20pin / 24pin của bộ nguồn ATX cắm lên mainboard. Nguồn 5V STB (dây tím cấp trước). Nguồn 3V3 STB được hạ áp từ 5V STB (Đo chân A14 Khe PCI) Công tắc Power On nối với 2 pin Power ON trên panel pin. Chip SIO. chip cầu NAM, Thạch anh 32M cho chip NAM. Mosfet đảo hoặc IC đệm (nếu có).

pdf HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CARD TEST MAINBOARD

Hiện nay, trên thị trường có bán loại card test mainboard có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, sách hướng dẫn toàn tiếng Hoa nên có nhiều bạn thắc mắc về cách sử dụng. Qua bài viết này rất mong các bạn có được một vài kiến thức cơ bản để sử dụng.

pdf HƯỚNG DẪN SỬA MAINBOARD BỊ HƯ

Card test main (không thể thiếu) nếu có điều kiện thì trang bị một "card test main" lọai support port 80h và 84h, có luôn cổng LPT càng tốt (hoặc loại dùng cả cho desktop lẫn Laptop). Xem thêm bài "Card Testmainboard toàn tập".

doc Kinh nghiệm xử lý lỗi khó xác định nguyên nhân trong máy tính

Hiện tượng máy tính tự khởi động lại mà không thông báo lỗi là vấn đề đau đầu của nhiều bạn đọc.

doc Thủ thuật XP - Ghi đĩa CD ngay trong windows

Trong nỗ lực biến hệ điều hành Windows XP thành một bộ máy tổng hợp "All in One", Microsoft đã kết hợp với hãng Roxio- chuyên gia về phần mềm ghi đĩa, như Adaptec, EasyCD Creator...

doc Khắc phục lỗi "Generic Volume Cannot Be Stopped" trong Windows XP

nếu từng sử dụng USB và sử dụng tùy chọn Safety Remove Hardware của Windows để ngắt kết nối ổ USB của mình an toàn trước khi rút nó, chắc chắn bạn đã từng gặp phải lỗi này.

doc 10 thủ thuật sửa lỗi khi không vào được Windows

Người dùng khi không vào được windows thường chọn giải pháp là "ghost" lại hệ điều hành hoặc cài đặt lại windows. Nhưng thực ra có nhiều giải pháp đơn giản và hiệu quả hơn nhiều để giúp bạn khắc phục điều này.

doc Dùng Notepad tạo ra các văn bản vô hình

Không giấu file, không giấu thư mục, không dùng password,... vậy mà bạn vẫn có thể tạo ra một văn ản mật chỉ riêng mình đọc được.

doc Sử dụng photobucket

Cách sử dụng link ảnh ở Imageshack.

Tổng cổng: 1390 tài liệu / 70 trang

DMCA.com Protection Status Copyright by webtailieu.net