logo

pdf Tài liệu Bệnh học và điều trị nội khoa

Sách Bệnh học và điều trị nội khoa được biên soạn trên chương trình giáo dục của đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở chương trình khung đã được phê duyệt. Sách được các nhà giáo giàu kinh nghiệm và tâm huyết với công tác đào tạo biên soạn theo phương châm kiến thức cơ bản, hệ thống, nội dung chính xác, khoa học, cập nhật các tiến bộ y học, kỹ thuật hiện đại vào thực tiễn Việt Nam...

pdf Y học cổ truyền về bệnh học ngoại - phụ

Tài liệu được biên soạn nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên những đặc điểm cơ bản của y học cổ truyền về bệnh ngoại khoa và phụ khoa, giúp sinh viên nắm được các phương pháp chẩn đoán và điều trị một số bệnh thường gặp trong ngoại khoa và phụ khoa để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sách trình bày những đặc điểm cơ bản có tính cập nhật, có kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền.

pdf Gây mê mổ tuyến giáp

Tuyến giáp trạng là một tuyến nội tiết quan trọng điều hòa nhiều hoạt động sinh trưởng và phát triển của cơ thể. Khi rối loạn chức năng tuyến giáp có thể gây ra các bệnh cường tuyến giáp trạng, suy tuyến giáp trạng, bướu lành tuyến giáp trạng và ung thư tuyến giáp trạng rất nguy hiểm.

doc QUY TRÌNH ĐIỀU DƯỠNG CỘNG ĐỒNG

Tài liệu tham khảo chuyên ngành điều đưỡng_ Quy trình điều dưỡng cộng đồng dành cho các bạn sinh viên đang theo học ngành điều dưỡng.

pdf Kinh tế Y tế và Bảo hiểm Y tế - PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Chúc

Ebook "Kinh tế Y tế và Bảo hiểm Y tế" với nội dung xoay quanh những kiến thức như: giới thiệu kinh tế y tế, phân tích chi phí, tài chính y tế, viện phí và bảo hiểm y tế. Cùng tham khảo để biết nội dung chi tiết của quyển sách này nhé.

doc Tài liệu y học - Ký sinh trùng

tài liệu “Giáo trình vi sinh – ký sinh trùng” này là tài liệu giảng dạy và học tập trong các trường THCN ở Hà Nội, đồng thời là tài liệu thao khảo hữu ích cho các trường có đào tạo. Mời các bạn tham khảo tài liệu y học do Đại học Y Hà Nội xuất bản và qua tài liệu này chúng ta có thể biết thêm nhiều kiến thức chuyên ngành y học, giúp ích cho đời sống hiện nay.

pdf Phương pháp tính mạch tuyến tính hệ số hằng ở chế độ xác lập điều hòa

Ta đã biết khi mạch điện là mạch tuyến tính hệ số hằng ở chế độ xác lập với kích thích điều hòa thì mô hình của nó chính là hệ phương trình KF 1, 2 dạng đại số phức.

pdf Y khoa_ Đề cương B7

1.1 Đau: Chia làm 2 hình thức: - Đau cấp tính: điển hình là cơn đau quặn thận. + Vị trí đau xuất phát ở vùng thắt lưng. + Cơn đau xuất hiên đột ngột sau lao động và vận động; + Tính chất đau là đau dữ dội từng cơn, đau lan xuống vùng bẹn sinh dục, không có tư thế giảm đau. + Khi nghỉ ngơi hay dùng thuốc giảm co thắt đỡ đau. - Đau mạn tính: bệnh nhân luôn có cảm giác nặng nề, đau tức, khó chịu vùng thắt lưng (1 bên hoặc...

pdf Y khoa_ Đề cương B3

I.Đại cương: Bình thường, diện tích da của cơ thể khoảng 14000 – 16000 cm2 đối với người trưởng thành, với trẻ em thì diện tích da được xác định theo lứa tuổi như sau: Trẻ sơ sinh: 2500cm2 Trẻ 5-6 tuổi: 6000cm2 Trẻ 1 tuổi: 3000cm2 ...

pdf Giáo trình Xử trí viêm não do virus

Trước một bệnh cảnh có sốt và tổn thương não, trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm chẩn đoán nguyên nhân, cần phải xử trí cấp cứu với các biện pháp sau đây: - Đảm bảo hô hấp – tuần hoàn. - Kháng sinh điều trị như viêm màng não do vi khuẩn cho đến khi có bằng chứng ngược lại.

pdf Giáo trình Xử Trí Rối Loạn Toan Kiềm

1. Xử trí toan hô hấp: - Xác định tương quan giữa PaCO2 và pH để biết toan hô hấp cấp hay mãn - Điều trị toan hô hấp cấp chủ yếu là cải thiện thông khí và giải quyết bệnh nguyên nhân

pdf Giáo trình Viêm nội tâm mạc nhiễm trùng

Viêm nội tâm mạc nhiễm trùng (VNTMNT) là tình trạng viêm ở lớp nội tâm mạc (van tim bình thường, van tim nhân tạo, vách tim, vị trí các mảnh ghép, vá) và ở lớp nội mạc động mạch (ống động mạch, túi phình động mạch, shunt động – tĩnh mạch, shunt nhân tạo, vị trí đặt catheter trong lòng mạch) do vi trùng, nấm, Rickettsia, siêu vi.

pdf Giáo trình Uốn ván sơ sinh

Uốn ván sơ sinh là một bệnh nặng, thường xảy ra ở thời kỳ sơ sinh do thần kinh trung ương bị nhiễm độc tố trực khuẩn uốn ván Clostridium tetani. Nguyên nhân thường do dụng cụ cắt rốn hoặc bàn tay người đỡ đẻ chưa được vô khuẩn nên vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua đường rốn, gọi là uốn ván rốn.

pdf GIÁO TRÌNH TỨ CHỨNG FALLOT

Tứ chứng Fallot là một bệnh tim bẩm sinh thường gặp chiếm tỉ lệ 75% các bệnh tim bẩm sinh tím ở trẻ trên 1 tuổi. Tứ chứng Fallot bao gồm 4 tổn thương: Thông liên thất, hẹp động mạch phổi, động mạch chủ cưỡi ngựa và phì đại thất phải. Trong đó, thông liên thất và hẹp động mạch phổi là 2 tổn thương quan trọng nhất.

pdf TỔNG QUAN VỀ GIÁ TRỊ CRP TRONG NHIỄM TRÙNG SƠ SINH

MỤC TIÊU: - Hiểu được nguồn gốc và bản chất của CRP - Biết được chức năng miễn dịch và ý nghĩa bệnh học của sự tăng CRP - Nắm rõ những yếu tố ảnh hưởng trên giá trị CRP

pdf Tiếp cận bệnh nhi sốt và phát ban

Nguyên nhân dị ứng: - Hỏi tiền căn bản thân và gia đình về dị ứng. - Hỏi về thức ăn có tính sinh dị nguyên cao (thịt bò, hải sản, trứng,…) đã ăn trong vài ngày qua.

pdf Thực hiện thở máy không xâm nhập qua mask

THỞ ÁP LỰC ĐƯỜNG THỞ DƯƠNG LIÊN TỤC (CPAP) + BN tự thở với áp lực dương được cài đặt suốt chu kỳ hô hấp. + Ưu điểm: ngăn ngừa xẹp phổi, duy trì và tăng cường sức mạnh của cơ hô hấp. + Bất lợi: giảm cung lượng tim, tăng áp lực nội sọ, chấn thương áp lực.

pdf Giáo trình Thông liên thất

Thông liên thất là tổn thương bầm sinh do khiếm khuyết một hay nhiều nơi trên vách liên thất gây ra sự thông thương giữa 2 tâm thất, thương gặp thông liên thất phần màng. bệnh thường gặp nhất trong các dị tật tim bẩm sinh, chiếm tỉ lệ 25% các loại TBS.

pdf Giáo trình Thông liên nhĩ

Thông liên nhĩ là một nhóm bệnh gồm những tổn thương của vách liên nhĩ. Lỗ thông thứ phát nằm ở phần cao của vách liên nhĩ, lỗ thông tiên pát nằm ở phần thấp của vách liên nhĩ, có thể đơn thuần hoặc kèm với bất thường của gối nội mạc và một số ít ở vị trí xoang tĩnh mạch, xoanh vành. Tần suất thông liên nhĩ từ 7 – 15% các bệnh tim bẩm sinh.

pdf Thắt cổ cách sơ cứu và điều trị

Thắt cổ (strangling)là cổ bị xiết chặt làm gián đoạn việc cung cấp khí cho cơ thể. Sơ cứu như sau : Phục hồi hô hấp một cách đầy đủ. Thu xếp đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Tổng cổng: 530 tài liệu / 27 trang

DMCA.com Protection Status Copyright by webtailieu.net