logo

pdf Giáo trình Cắt Polyp Ống Tiêu Hóa qua Nội Soi

Thủ thuật cắt polyp dạ dày hoặc đại tràng là một trong những thủ thuật được sử dụng rất thường xuyên tại BV khi người bệnh được phát hiện bị polyp dạ dày hoặc đại tràng qua nội soi

pdf Giáo trình Các Biến Chứng của Phẫu Thuật Nội Soi

Tương tự các loại phẫu thuật khác, phẫu thuật nội soi cũng có các biến chứng bao gồm những nguy cơ tiềm tàng từ việc gây mê và trong ca mổ. Mặc dù phẫu thuật nội soi ít gây tổn thương mô hơn so với mổ hở, nhưng cho rằng nó hoàn toàn không có nguy cơ là một quan niệm sai lầm.

pdf Các bệnh án thường gặp

1) suy thận mạn/ DTD type 2 2) HCTH nguyên phát 3) Viêm khớp Gout cấp/ Gout mạn nguyên phát - Cushing do thuốc - THA 4) BCC 5) Cơn hen PQ TB/ Hen III

pdf Giáo trình Bụng chướng

XƠ GAN: * lượng dịch nhiều. Dịch trong, hơi vàng, tỷ trọng thấp * gan nhỏ, cứng * lách to vừa (50%) * không nhiễm trùng * thiếu máu đại bào, bạch cầu giảm nhẹ

pdf Giáo trình Bệnh rò hậu môn(mạch lươn)

Là bệnh gây ra do nhiễm trùng ở các khe và nhú trong ống hậu môn , từ đó làm viêm và tụ mủ ở các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn , sau đó phá miệng ra da vùng cạnh hậu môn . Từ dân gian thường dùng để mô tả bệnh này là bệnh mạch lươn

pdf Giáo Trình Bệnh lý Gan Do Thuốc

Thuốc là một nguyên nhân quan trọng thường gây tổn thương gan. Điều này không gây ngạc nhiên, vì gan là cơ quan chủ yếu trong việc thanh lọc, biến đổi sinh học và đào thải thuốc. Các bất thường bao gồm một phổ bệnh lý rộng từ những thay đổi nhỏ không đặc hiệu đến tình trạng hoại tử gan tối cấp.

pdf Giáo trình Bệnh gan do rượu

Viêm gan do rượu là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến xơ gan, tuy vậy, ở trường các thầy cô ít khi nhấn mạnh hẳn về nó. Nhân tiện có 2 câu hỏi về vấn đề này, mình post luôn một bài tóm tắt để tìm hiểu sâu hơn một chút về bệnh lý này.

pdf GIÁO TRÌNH BỆNH DIEULAFOY

Thương tổn Dieulafoy đặc trưng bởi một động mạch nhỏ và ngoằn ngoèo không phân nhánh bình thường ở lớp dưới niêm mạc, hoặc do một trong các nhánh vẫn duy trì khẩu kính lớn từ 1-5 mm, gấp 10 lần hơn đường kính bình thường của các mao mạch niêm mạc.

pdf GIÁO TRÌNH BỆNH ÁN VỀ THẬN

Bệnh khởi phát cách nhập viện # 1 tháng lúc đầu phù 2 mi mắt có điều trị bác sĩ tư 1 ngày (thuốc không rõ loại), bệnh không giảm phù đến ngày thứ 2 phù nhiều hơn, phù toàn thân kèm theo tiểu ít # 500ml/ ngày, màu vàng hơi lợn cợn, ăn uống kém, mệt mỏi.

pdf Bệnh án bệnh nhân mắc bệnh phổi

Tổng quát: BN nam 83 tuổi, vào viện vì ho + khó thở sau té ngã. Bệnh khởi phát cách nhập viện 7 ngày, BN đi vấp chân té ngã đập đầu xuống đất phía bên (P), xong bất tỉnh, người nhà phát hiện chuyển BV X - tình trạng vượt khả năng điều trị nên chuyển BV Y.

pdf GIÁO TRÌNH XUẤT HUYẾT TIÊU HOÁ

Xuất huyết tiêu hoá là hội chứng do nhiều bệnh lý gây ra gồm: • Bệnh lý đường tiêu hoá: viêm, loét, k… • Bệnh lý toàn thân Xuất huyết tiêu hoá trên: Tổn thương từ góc Treitz trở lên, thực quản dạ dày, tá tràng gây ói máu, đi cầu ra máu.

pdf Ưu Điểm và Hạn Chế của các Phương Pháp Chẩn Đoán Nhiễm H. pylori

Chẩn đoán nhiễm H. pylori dựa trên các phương pháp cần nội soi sinh thiết dạ dày: mô học, cấy vi trùng, xét nghiệm nhanh urease, PCR; hoặc những biện pháp không can thiệp: huyết thanh chẩn đoán, xét nghiệm urea C13 hơi thở, xét nghiệm antigen phân.

pdf Tiêu Chảy do Clostridium difficile ( Viêm Đại Tràng Màng Giả)

Các độc tố sản xuất bởi những chủng Clostridium difficile trong ống tiêu hoá gây viêm đại tràng màng giả, điển hình là sau khi sử dụng kháng sinh. Các triệu chứng thường gặp là tiêu chảy, đôi khi có máu, nhưng hiếm khi diễn tiến đến nhiễm trùng huyết và đau bụng cấp (bụng ngoại khoa).

pdf Phân Loại Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản

Phân loại bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) giúp đánh giá độ nặng và tiên lượng của bệnh để có hướng xử trí phù hợp.

pdf Giảm Nguy Cơ Trên Hệ Tiêu Hóa khi dùng Thuốc Kháng Tiểu Cầu

Loét và xuất huyết đường tiêu hóa trên là những biến chứng nghiêm trọng khi điều trị bằng Aspirin (ASA) hoặc các thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) khác. Tần xuất hàng năm loét tiêu hóa liên quan đến NSAID là từ 2% đến 4,5%. Tuy nhiên, tỉ lệ nhập viện do biến cố loét tiêu hóa đã giảm trong khoảng thời gian từ 1992 đến 2000, có thể do việc sử dụng NSAID với liều thấp hơn hoặc do tăng sử dụng các biện pháp điều trị kháng tiết acid....

pdf Giáo trình Độ Chính Xác của Các Xét Nghiệm Chẩn Đoán H. pylori ở những Bệnh Nhân Xuất Huyết do Loét Tiêu Hoá Trên

Thực hiện một xem xét lại có tính hệ thống và một phân tích gộp (meta-analysis) về tính chính xác trong chẩn đoán của các xét nghiệm phát hiện nhiễm Helicobacter pylori ở những bệnh nhân xuất huyết tiêu hoá trên (UGIB).

pdf Giáo trình Các Phác Đồ Điều Trị Helicobacter pylori

Điều Trị Bước Đầu: Nhiều phác đồ điều trị Helicobacter pylori đã được đánh giá trong các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng. Tuy đã có rất nhiều nghiên cứu nhưng vẫn chưa thể xác định được phác đồ điều trị tối ưu.

pdf Giáo trình Vấn Đề Kháng Thuốc Trong Tiệt Trừ H pylori

Phân Tích Gộp: Ảnh Hưởng của Tình Trạng Kháng Thuốc trên Hiệu Quả Điều Trị Đầu Tay Tiệt Trừ Helicobacter pylori với Phác Đồ 3 và 4 Thứ Thuốc.

pdf Giáo trình Viêm Tuyến Tụy

Viêm tuyến tuỵ là một bệnh lý rất thường gặp. Tuyến tuỵ tuy nhỏ so với trọng lượng cơ thể nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiêu hoá thức ăn và chuyển hoá chất đường glucose. Viêm tuỵ gây ra những ảnh hưỏng lớn đến sinh hoạt hàng ngày và chức năng chuyển hoá, tiêu hoá của cơ thể

pdf Giáo trình Viêm gan tự miễn

Viêm gan tự miễn (VGTM) là tình trạng xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bệnh nhân tấn công gan của chính họ, gây viêm và hoại tử tế bào gan. Đây là một bệnh mãn tính, tiến triển từ từ.

Tổng cổng: 530 tài liệu / 27 trang

DMCA.com Protection Status Copyright by webtailieu.net